THIẾT BỊ ĐO NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ NGƯỜI

22:52 - 09/05/2019

Cách đây vài năm, Nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu và sản xuất vật liệu kim loại, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - Luyện kim vừa chế tạo thành công “vật hình trụ bí ẩn”, được các Pharaoh Ai Cập cổ đại mang trên tay. Tên của “vật hình trụ bí ấn” là "Bộ nạp và điều hòa năng lượng sống".

THIẾT BỊ ĐO NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ NGƯỜI

    Kỹ sư Phạm Bá Kiêm, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và sản xuất vật liệu kim loại, là tác giả của “vật hình trụ bí ấn”. Ông Kiêm cho biết, qua đọc tài liệu và tranh vẽ, tượng về Ai Cập cổ đại, thấy các vị vua (Pharao) của xứ sở Kim Tự Tháp luôn nắm chặt trong mỗi tay một vật hình trụ kỳ lạ. Nhờ nắm hai vật hình trụ này mà tuổi thọ của các Pharao tăng gấp nhiều lần so với dân thường Ai cập thời đó.

    Bộ nạp bao gồm hai thỏi kim loại hình trụ có chiều dài 150 mm, đường kính 28 mm. Một thỏi kim loại màu trắng được gọi là “mặt trăng”, một thỏi bằng hợp kim màu đỏ gọi là “mặt trời”. Khi tay phải cầm vật “mặt trời”, tay trái cầm vật “mặt trăng”, sau 25 phút sẽ thấy buốt ở các ngón tay, mạch đập nhanh. Sau đó là cảm giác thanh thoát, ấm áp lạ thường lan tỏa khắp thân thể và dường như có một luồng điện tích tụ ở vùng “con mắt thứ ba” trên trán (Luân xa 6). Rõ ràng là vật hình trụ này có tác động đến cơ chế hoạt động của các cơ quan trong cơ thể con người. Bước đầu thử nghiệm, Trung tâm sản xuất được 40 bộ nạp "điều hòa năng lượng sống".

    Ông Nguyễn Xuân Điều,Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh (thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Gia đình & Dòng họ Việt Nam) cho biết: “Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh đã dùng một số bộ để thử nghiệm. Qua thử nghiệm, phải khẳng định, những người sử dụng bộ nạp năng lượng đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của cơ thể, mạch đập rõ, điều hòa huyết áp...

    Ông Nguyễn Hữu Hùng, cán bộ của Viện Năng lượng và Nguyên tử Việt Nam, đã dùng bộ nạp này, cho biết hằng ngày trước khi ngồi tập Thiền, ông cầm hai thỏi kim loại khoảng 40 phút, bước đầu cho thấy nhiều biểu hiện tốt cho cơ thể. Vợ ông Hùng cũng đã dùng bộ nạp và thấy rằng chứng bệnh mất ngủ đã được cải thiện, giấc ngủ sâu hơn, tinh thần vui vẻ.

    Sau đó, Bộ môn "Trường sinh học dưỡng sinh" đã đem gép hai thỏi kim loại này với một đồng hồ AVO, thang đo Micro ampe. Đây là một ứng dụng sáng tạo đầu tiên trên thế giới. Kết quả đo năng lượng cho các người bệnh tập Thiền đã rút ra một kết luận bất ngờ: Những người đo ở chỉ số 50 là sức khỏe trung bình, dưới 50 là sức khỏe yếu. Trên 50 là khá và trên 100 là mạnh (người khỏe).

    Đây cũng là chiếc máy đo năng lượng đơn giản đầu tiên trên thế giới (Chi phí chỉ hơn 1 triệu VNĐ) mà "Bộ mônTrường sinh học dưỡng sinh" đã nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều năm cho việc luyện tập dưỡng sinh của các học viên là những người có bệnh.

    Bộ môn "Trường sinh học dưỡng sinh" cảm ơn ông Phạm Bá Kiêm, ông Nguyễn Hữu Hùng và tập thể các nhà khoa học là những người đã nghiên cứu và chế tạo thành công hai vật hình trụ kim loại của các hoàng đế Pharao Ai cập.

    Bộ môn "Trường sinh học dưỡng sinh" hy vọng thiết bị đo năng lượng cơ thể này sẽ được phát triển và áp dụng trong phạm vi rộng của lĩnh vực y học.

Hà nội, 15/XI/2017
BỘ MÔN TRƯỜNG SINH HỌC DƯỠNG SINH