Quân bình âm dương qua câu chuyện của một cái cây

10:27 - 09/09/2019

Quân bình âm dương: Hãy quan sát một cái cây bị cớm nắng khi sống trong bóng râm, nó cố gắng ngoi lên để đón ánh sáng nên thân dài khẳng khiu, lá của nó cũng vàng vọt do chất diệp lục không thể phát triển trong điều kiện thiếu sáng. Đó chính là hình ảnh của chúng ta khi sống trong môi trường “thừa âm thiếu dương”.

Quân bình âm dương qua câu chuyện của một cái cây

Đẩy lùi bệnh tật nhờ thiền dưỡng sinh

Sau khi được mở các luân xa mạch đốc để dương khí tràn vào, cơ thể chúng ta như cái cây cớm nắng kia được đưa ra ánh sáng mặt trời. Cái cây đó không cần cố vươn dài ra nữa mà bắt đầu đẻ nhánh, lá của nó cũng xanh trở lại và thực hiện việc quang hợp giúp cho cây phát triển mạnh mẽ. Cũng như cái cây kia, cơ thể người được mở luân xa sẽ đẩy lùi tà khí, bệnh tật rất nhanh.

Cây cần ánh sáng mặt trời để sống và phát triển, nhưng nếu quá nhiều ánh nắng thì sao? Buổi trưa nắng gắt, lá cây sẽ héo rũ, đợi đến tối khi cây được tưới đẫm sương đêm, nó lại tươi tỉnh trở lại. Cơ thể với quá nhiều dương khí cũng vất vả lắm thay, lúc này nó cần được quân bình âm dương.

Quân bình âm dương đẩy lùi bệnh tật nhờ Thiền Dưỡng Sinh

Vậy để cây phát triển tốt, ta phải cân bằng việc cung cấp ánh sáng mặt trời với việc cho cây có bóng râm, sương đêm, tưới nước, bón dinh dưỡng v.v… Với cơ thể, đó là việc trao đổi địa khí với trái đất qua mạch nhâm để quân bình âm dương.

Thiền cấp 2 giúp quân bình âm dương

Theo thầy Nguyễn Đỗ Hùng - trưởng Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của Trung tâm UNESCO văn hóa dòng họ và gia đình Viêt Nam:

Sau một thời gian học cấp 1 được mở luân xa mạch đốc để thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể để xử lý và đẩy lùi bệnh tật, học viên sẽ được học lên cấp 2 và mở luân xa mạch nhâm. Địa khí tràn vào cơ thể giống như việc che bóng râm khi cây bị quá nắng, hoặc tưới nước, tưới sương đêm cho cái cây tránh việc bị phơi nắng quá mức khiến lá cây héo rũ.

Học viên sau khi học cấp 2, cơ thể được quân bình âm dương và có khả năng thu được năng lượng mạnh hơn do cơ thể không phải gắng sức như trong giai đoạn chiến đấu với bệnh tật lúc ban đầu, khả năng điều chỉnh cho mình và người khác cũng nâng cao hơn rất nhiều.

Thiền cấp cao

Những người chỉ có nhu cầu chữa bệnh và khỏe mạnh, nên dừng ở cấp 2 vì lúc này cơ thể đã được đẩy lùi bệnh tật và quân bình âm dương, chỉ những người có khả năng đặc biệt, hoặc có những hạnh nguyện cao hơn mới nên tiếp tục bước trên con đường Trường Sinh Học ở những cấp cao hơn. Khi đó “quyền lực càng cao thì trách nhiệm càng lớn” nên quý vị học viên cần cân nhắc kỹ trước khi bước tiếp trên con đường của cái cây kia: Hứng chịu gió sương, hút CO2, tỏa bóng mát, tỏa hương cho đời...

Liên hệ với Thiền Dưỡng Sinh

Quý vị có thể tham khảo thêm về lớp học Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm Unesco Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam và tải nhạc thiền tịnh tâm tại đường dẫn sau

https://www.facebook.com/ThienDuongSinh.VN/

https://www.thienduongsinh.com/

https://www.youtube.com/ThiềnDưỡngSinh/

https://g.page/thienduongsinh/