Học thiền mở luân xa có hiệu ứng phụ không?

22:22 - 06/09/2019

Nhiều học viên trước khi đến với lớp học Thiền Dưỡng Sinh thường đặt câu hỏi: "học thiền mở luân xa có hiệu ứng phụ gì không?" Để giải thích rõ điều này với quý vị, chúng tôi xin trích dẫn hai nội dung về mở luân xa trong chương 8 và chương 9 cuốn sách BÀN TAY ÁNH SÁNG của tác giả Barbara Ann Brennan giúp quý vị hiểu rõ về hệ thống luân xa hay các trung tâm năng lượng trên cơ thể:

Học thiền mở luân xa có hiệu ứng phụ không?

Theo thầy Nguyễn Đỗ Hùng - trưởng Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Viêt Nam:

  1. Hệ thống luân xa của quý vị đã được khai mở từ khi cơ thể được hình thành.
  2. Trong quá trình sinh trưởng, một số luân xa bị đóng để chống lại những trải nghiệm không mong muốn tại các trung tâm do luân xa đó kiểm soát.
  3. Khi tham gia lớp học thiền, chúng tôi sẽ sử dụng năng lượng sinh học theo phương pháp của tiến sĩ Dasira Narada để hiệu chỉnh, cân bằng hệ thống luân xa của quý vị về tình trạng "xuất xưởng"
  4. Các luân xa trên mạch đốc được hiệu chỉnh trong chương trình cấp 1 giúp quý vị thu năng lượng dương nhằm đẩy bớt tà khí ra ngoài, giúp cơ thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.
  5. Sau khi đã thu đủ năng lượng dương, quý vị sẽ được hiệu chỉnh các luân xa mạch nhâm trong chương trình cấp 2 giúp cơ thể quân bằng âm dương để sẵn sàng bước lên những tầng năng lượng cao hơn.

 

Trích cuốn sách BÀN TAY ÁNH SÁNG


Chương 8 Các động lực tâm lý và trường năng lượng con người


Trường hào quang của trẻ em hoàn toàn khai mở và có thể bị bầu không khí xung quanh tác hại. Dù có gì hay không có gì “ở ngoài trời”, trẻ vẫn cảm nhận cái đang diễn ra giữa bố mẹ nó. Trẻ thường xuyên phản ứng với môi trường năng lượng xung quanh một cách phù hợp với tính khí của nó. Nó có thể có những nỗi lo sợ mơ hồ, những ý nghĩ kỳ quặc, cơn tam bành hoặc bị ốm đau. Các luân xa của trẻ khai mở toàn bộ, có nghĩa là không có màn bảo vệ phủ lên luân xa để che chắn những ảnh hưởng tâm lý đi vào. điều này làm cho trẻ dễ tổn thương và dể xúc cảm. Do đó, mặc dù các luân xa của trẻ chưa phát triển như của người lớn và năng lượng đi vào người nó kinh qua một con đường mơ hồ, nhưng năng lượng vẫn đi thẳng vào trường hào quang của nó, và trẻ phải xử lý bằng cách nào đó.

Thiền Dưỡng Sinh - luân xa trẻ em
Tới khoảng bảy tuổi, một màn chắn bảo vệ được hình thành trên những chỗ khai mở của luân xa, lọc bỏ được nhiều ảnh hưởng từ trường năng lượng vũ trụ đi vào. Nhờ đó trẻ không còn dễ tổn thương như trước. Cần thấy rõ giai đoạn này khi trẻ lớn lên và định hình cá tính, gần đến lúc lý tính hé rạng.
Nhiều khi ta có thể thấy một cháu bé ngồi tựa lưng và nép mình trong vạt áo của bố hay của mẹ như thế nào. Trẻ được bảo vệ chống lại những ảnh hưởng bên ngoài nhờ trường hào quang của bố mẹ.

Thiền Unesco mở luân xa: luân xa trẻ em và người lớn

 

Chương 9 Chức năng tâm lý của bảy luân xa chính


Trong khi con người trưởng thành thì các luân xa phát triển, mỗi luân xa đại diện cho các mô hình tâm lý tiến hóa trong đời sống của cá thể. Phần lớn chúng ta thường phản ứng lại trước những trải nghiệm khó chịu bằng cách ngăn chặn cảm giác và bít một lượng lớn dòng chảy năng lượng tự nhiên của mình lại. Điều nầy ảnh hưởng đến sự phát triển và trưởng thành của các luân xa, dẫn tới kết quả là ức chế chức năng tâm lý đã hoàn toàn cân bằng. Chẳng hạn, nếu một đứa trẻ bị từ chối nhiêù lần khi nó tìm cách gửi gắm yêu thương cho người khác thì chắc hẳn nó sẽ thôi không tìm cách gửi gắm yêu thương nữa. để làm việc nầy, chắc hẳn nó sẽ tìm cách ngăn chặn các cảm giác yêu thương trong nội tâm mà nó đang đáp ứng lại bằng hành động. Để làm việc nầy, nó sẽ phải bít kín dòng chảy năng lượng qua luân xa tim. Khi dòng chảy năng lượng qua luân xa tim bị bít kín hoặc chặn bớt thì sự phát triển của luân xa tim bị ảnh hưởng. Cuối cùng, hậu quả là có một vấn đề thể chất sẽ xảy ra giống hệt.

Quá trình tượng tự này tác động lên mọi luân xa. Mỗi lần ta ngăn chặn một trải nghiệm nào đó đang diễn biến thì ta lần lượt bít kín các luân xa làm cho chúng cuối cùng trở nên méo mó. Các luân xa trở nên “tắc nghẽn”, bị năng lượng ứ đọng bít lại, xoay không đều hoặc xoay ngược (ngược chiều kim đồng hồ) và lại còn trở nên vặn vẹo hoặc vị xé tách nghiêm trọng trong trường hợp có bệnh.

Các luân xa chính thiền mở luân xa UNESCO

Khi luân xa hoạt động bình thường, từng luân xa sẽ “khai mở”, xoay thuận chiều kim đồng hồ để chuyển hoá những năng lượng đặc biệt thiết yếu từ trường năng lượng vũ trụ. Động tác xoay thuận chiêù kim đồng hồ thu hút năng lượng từ trường năng lượng vũ trụ vào luân xa, rất giống với quy luật xoáy về phía phải trong hiện tượng điện từ, được biểu diễn bằng sự thay đổi tư trường xung quanh một sợi dây sẽ cảm ứng dòng điện trong sợi dây ấy. Tay phải nắm chặt sợi dây, hướng các ngón tay về phía cực từ dương. Ngón tay cái sẽ tự động hướng về dòng điện cảm ứng. Những quy luật như thế thực sự xảy ra cho các luân xa. Nếu bạn đặt bàn tay phải lên một luân xa, làm thế nào để cho các ngón tay xoắn thuận chiêù kim đồng hồ xung quanh bờ ngoài cùng của luân xa thì ngón tay cái của bạn sẽ chỉ về phía thân thể và theo hướng đi của “luồng”. do vậy, ta mệnh danh luân xa là “mở” cho năng lượng đi vào. Trái lại, nếu bạn xoắn các ngón của bàn tay phải ngược chiêù kim đồng hồ xung quanh luân xa thì ngón tay cái sẽ chỉ ra ngoài, theo hướng của dòng chảy. Khi luân xa xoay ngược chiều kim đồng hồ, luồng sẽ chảy ra khỏi thân thể, như vậy là gây trở ngại cho chuyển hóa. Nói cách khác, khi luân xa xoay ngược chiều kim đồng hồ thì những năng lượng đang cần và được ta trải nghiệm như một thực tế tâm lý không chảy vào trong luân xa. Do vậy, ta mệnh danh luân xa là “bít” không cho năng lượng vào.

Lớp học Thiền Dưỡng Sinh

Để được hướng dẫn học thiền mở luân xa một cách bài bản, an toàn, đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, quý vị hãy đến với lớp học Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 2 A12 Khu tâp thể Văn Chương, Ngõ Văn Chương, Hà Nội

Điện thoại: 058 470 1751

www.thienduongsinh.com

www.facebook.com/ThienDuongSinh.VN

www.youtube/ThienDuongSinh

#TruongSinhHoc #LuanXa #MoLuanXa

Đăng ký khóa học thiền mở luân xa