Kỹ thuật xả trược trong Thiền Dưỡng Sinh

10:44 - 21/10/2019

Người phương Đông gọi loại năng lượng ô nhiễm gây hại cơ thể là “trược khí” hay “ác tr­ược”, “ô trược” (ô: đen tối, dơ bẩn), tập khí, theo Đông y gọi là “tà khí”. Ô trược xuất phát từ tư tưởng căng thẳng giận dữ, sợ hãi, tham vọng, giả dối, trộm cắp, độc ác, hoá chất, ăn uống sai, bài tiết kém, hoặc từ bên ngoài xâm nhập

Kỹ thuật xả trược trong Thiền Dưỡng Sinh

Kỹ thuật xả trược

Xả trược là một kỹ thuật đã được học từ chương trình Cấp II Mạch Nhâm. Trong chương trình Cấp III học viên sẽ được giới thiệu thêm một số cách đơn giản để xả trược:

Tư thế gác chân xả trược

Tư thế tay và chân gác lên nhau (như lớp Cấp II Mạch Nhâm) nhìn bằng Luân xa 6 các Luân xa, ý nghĩ dòng chảy ra chân. Thời gian xả như thiền, càng lâu càng tốt, bất kể lúc nào có điều kiện. Cũng có thể nằm, tay nọ ôm khuỷu tay kia, bàn chân vắt vào nhau để xả.

Đối với nam: tay trái ôm cùi trỏ tay phải, chân trái gác lên chân phải

Đối với nữ: ngược lại tay phải ôm cùi trỏ tay trái, chân phải gác lên chân trái

Tắm xả trược

Tắm cũng là biện pháp xả trược tốt, nhất là dưới vòi hoa sen, nước có thể ấm hoặc mát, dòng chảy từ gáy xuống lưng, đến chân.

Tư thế thiền xả trược

Thiền đứng xả trược rất nhanh và mạnh. Trường hợp bị TKG xâm nhập, đứng từ 1 đến 2 tiếng là hết.

Xả trược bằng thức ăn

Ngoài ra, có thể dùng sữa tươi (Vinamilk) cũng rất tốt, ngày dùng 1 hộp, liên tục 3 ngày. Sữa tươi có tác dụng đẩy xả các độc tố trong ruột ra ngoài. Khi đó có thể bị đi lỏng, mùi phân rất khó chịu, nhưng sau đó sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm, thông kinh mạch.