Kết quả của việc học ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh

22:10 - 04/10/2019

Bài viết này xin trân trọng cảm ơn các thầy cô dạy ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh:

  - Cô Hồ Thị Thu tỉnh Bình Định.

  - Thầy Nguyễn Xuân Điều thành phố Hà Nội

Kết quả của việc học ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh

Vợ tôi và các con đã nhiều lần động viên tôi đi học thiền dưỡng sinh trường sin học để tự chữa bệnh nhưng tôi thấy rất phân vân về ngồi thiền chữa bệnh? 

1- Nhân duyên đến với Trường năng lượng sinh học thôn Hội Vân

Cách đây  trên 4  năm tôi không tin vào “ngồi Thiền mà chữa được bệnh”. Vì năm 2008 cả nhà tôi (vợ và hai con trai) đã đến cơ sở trung tâm hướng dẫn dậy ngồi thiền chữa bệnh: Đó là Trung tâm Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều- nhà B1-phòng 207 ; PHỐ TÔ HIỆU, PHƯỜNG NGHĨA TÂN,QUẬN CẦU GIẤY, HÀ NỘI học thiền. Các con tôi do khi đó tuổi rất trẻ nên học thiền để nâng cao sức khỏe ; còn vợ tôi khi đó có bệnh kinh niên về “hội chứng tiền đình” đã đi chữa bệnh nhiều nơi không khỏi và bệnh kéo dài nhiều năm (từ năm 1996 đến 2008; đi khám các bác sỹ đều chẩn đoán có bệnh “hội chứng tiền đình”);  Sau khi học thiền ở trung tâm của Thầy Nguyễn Xuân Điều thì có kết quả rất khá  gần như đã khỏi hết bệnh và có thể tự đánh giá của gia đình tôi là đã khỏi bệnh “hội chứng tiền đình”.

Vợ tôi và các con đã nhiều lần động viên tôi đi học thiền để tự chữa bệnh nhưng tôi thấy rất phân vân ...không biết học ngồi thiền có thật chữa được bệnh không? Về bệnh thì từ năm 2006 tôi đã bị huyết áp cao và uống thuốc thường xuyên mỗi ngày 1 viên coversyl-5 (loại 30 viên); đến tháng 9/2010 tôi nghỉ hưu thì vẫn duy trì khám sức khỏe định kì. Đến năm 2010 cơ thể lại tự sinh ra thêm bệnh Tiểu đường tuyp1 ; điều trị bằng thuốc Tây cứ ba tháng một lần bệnh không giảm mà đến năm 2011 tăng lên tuyp2.  Sau đó tôi bị thêm bệnh gút , đại tràng và mỡ  máu cao. Như vậy trong người lúc này đã có 5 bệnh tấn công: huyết áp cao, tiểu đường tuyp2,  gút, mỡ máu cao và đại tràng. Khi này nhà tôi và các con tôi vận động nên đi học ngồi thiền để tự chữa bệnh.  Bản thân thấy phân vân, đến nước này tôi thấy cũng phải đi học Thiền để yên lòng vợ con, nhưng học ở đâu?

 

2-  Nhân duyên đến với  Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều thành phố Hà Nội

      Về nhà  “tự ngồi thiền”  được hai tháng; Sắp đến ngày 1/7/2012 theo lời dặn của cô Hồ Thị Thu là vào học tiếp chương trình nâng cao chỉ có một ngày. Tôi đang phân vân thì vợ con tôi nói “chỉ có một ngày mà bay vào Phù Cát  nếu đi máy bay thì hơi lãng phí; thì nên xem xét đến trung tâm của Thầy Nguyễn Xuân Điều mà học chương trình cũng giống cô Thu mà!”; và tôi đã đăng kí học ở cơ sở Trung tâm Trường sinh học dưỡng sinh của Thầy Nguyễn Xuân Điều.

Thầy Điều thầy Mai giao lưu về ngồi thiền dưỡng sinh trường sinh học
Ngày 1/6/2012 tôi đã đến  trung tâm của Thầy Nguyễn Xuân Điều để học “Ngồi thiền”.   Một vinh dự của tôi là ngày 17/7/2012; tại Bộ môn  Trường sinh học dưỡng sinh học của Thầy Nguyễn Xuân Điều ở Hà Nội đã tổ chức giao lưu với Thầy Trần Văn Mai từ tỉnh Bình Dương ra Hà Nội.

Có một điều rất thú vị là: Thời gian giao lưu tuy  không nhiều, chỉ được hơn một giờ đồng hồ; Thầy Nguyễn Xuân Điều và Thầy Trần Văn Mai đã cho  biết là: Trung tâm ở Hà Nội và các lớp “Dạy ngồi thiền của Thầy Trần Văn Mai” ở khắp các tỉnh trong cả nước  cũng như của Cô Hồ Thị Thu ở Bình Định là cùng một phương pháp, sử dụng năng lượng sinh học  dưỡng  sinh để cơ thể tự “phòng và tự điều chỉnh bệnh” của Tiến sĩ  Đasira Narađa.

(Ở Hà Nội duy nhất chỉ có cơ sở của Thầy Nguyễn Xuân Điều là hướng dẫn dậy “ngồi thiền” theo phương pháp của  Tiến sĩ Đasira Narađa; còn những cơ sở khác  ở Hà Nội cũng dậy “ngồi thiền” nhưng rất khác : Thiền-Khí công; thiền-Yoga...Học rất khó!)

     
     Đến nay , sau  khi “ tự ngồi thiền ”  hơn bốn tháng,  kết quả kiểm tra sức khỏe của tôi thật bất ngờ, tất cả các chỉ số sinh hóa đều rất tốt. Bước đầu các bệnh đã dừng phát triển và đang có xu hướng  khỏi dần.

       
        Có được kết quả này  tôi xin trân trọng cảm ơn : Cô Hồ Thị Thu chủ nhiệm Trường   năng lượng sinh học thôn Hội Vân xã Cát Hiệp huyện Phù Cát tỉnh Bình Định. và Thầy Nguyễn Xuân Điều,  Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh  ở Hà Nội ( thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa  Gia đình & dòng họ Việt Nam).

   

    Với tôi mới học và "ngồi thiền" trên bốn tháng nhưng thấy rất rõ tác dụng của thiền: Thiền có tác dụng điều chỉnh mọi hoạt động của cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại. Ngoài tác dụng thư giãn, nó còn giúp phòng và chữa các bệnh do mất cân bằng chức năng cơ thể; điều dễ nhận thấy nhất là những chứng bệnh thường gặp như hắt hơi, sổ mũi khi giao mùa, thay đổi thời tiết bất thường, hiện tượng cúm cảm thì hầu như không còn nữa. Tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được tiếp cận một lĩnh vực rất mới mẻ và thực sự khoa học. Ước gì tôi được biết môn học này từ vài chục năm về trước!

 

 Ngô Lê Lợi

 Hà Nội,  ngày 20 tháng 11 năm 2012