Điều chỉnh thần kinh giả bằng Thiền Dưỡng Sinh

12:10 - 25/12/2019

Thần kinh giả gần như là từ “chuyên môn” của Nhân Điện cũng như Thiền Dưỡng Sinh để chỉ những căn bệnh phát sinh do thành phần tâm linh vô hình dựa vào một ai đó.

Điều chỉnh thần kinh giả bằng Thiền Dưỡng Sinh

Bệnh thần kinh giả theo nghiên cứu của Thiền Dưỡng Sinh

Thật ra, tất cả chúng ta đều có những thành phần vô hình dựa vào – chỉ khác nhau: sự dựa vào đó hoặc để hỗ trợ, hoặc gây hại cho chúng ta. Nếu họ dựa vào để hỗ trợ thì dân gian hay gọi là “lực độ”. Lực độ này có thể phát sinh từ ông bà muốn độ, muốn hộ, muốn hỗ trợ con cháu, hoặc thành phần vô hình khác do tương đồng về mặt suy nghĩ, tính cách dựa và hỗ trợ cho người sống để cùng tu (gọi là tu ké), lập công bồi đức.

Bạn cứ tự nghiệm mà xem, bạn sẽ thấy mỗi người chúng ta ai cũng có một lực độ. Ví dụ: tại sao cùng một căn bệnh, một cách chữa mà có bác sĩ chữa hết bệnh – hoặc thời gian hết bệnh ngắn hơn các bác sĩ khác học cùng khóa, cùng ngành. Ngay cả Nhân Điện, Diện Chẩn hay Thiền Dưỡng Sinh cũng vậy – người học sau một thời gian đều phát hiện họ có khả năng chữa tốt nhất một lĩnh vực, một căn bệnh nào đó hơn hẳn những người khác. Đó là hiển hiện rõ ràng nhất của lực độ.

Thần kinh giả thì khác – đó là sự dựa vào để cản trở, gây thiệt hại cho người sống nhằm đòi lại sự công bằng cho những oan uổng mà họ đã phải chịu lúc còn sống. Trong Nhân Điện hay Thiền Dưỡng Sinh, tất cả triệu chứng của những căn bệnh như: tiểu đường, thần kinh tọa, đau nhức khớp, các bệnh liên quan thận, tim đều do thành phần tâm linh vô hình gây ra. Nên đôi khi giải được thần kinh giả thì tức khắc bệnh cũng tự hết.

Cách chữa thần kinh giả theo Thiền Dưỡng Sinh

Để chữa được thần kinh giả, bản thân bạn phải phân biệt được đó là sự cản trở, phá rối người sống hay đó là lực độ của họ. Đôi khi ông bà cũng đi theo để dạy con cháu, nên họ (người sống) cũng bị bệnh chẳng khác nào thần kinh giả. Nếu không phân biệt được, thì chính chúng ta tạo nghiệp và phải lãnh hậu quả rất nặng nề khi can thiệp vào chuyện của người khác.

Nhiều huynh đệ sau khi tu tập có được năng lượng qua một vài phương pháp – đôi khi tự cho mình thẩm quyền sai xử các thành phần vong linh vô hình dưới những từ ngữ hết sức là cao đẹp như “thay trời hành đạo”. Mà thực ra có ông trời nào nhờ họ “hành đạo” đâu, ngoài  chính cái tâm quỷ, tâm ma, cái bản ngã tự cao tự đại, tự cho mình đứng trên thiên hạ, cái tính thích thể hiện - xúi họ tạo thêm nhiều nghiệp quả nặng nề.

Chúng ta là ai mà có quyền xét xử chuyện người khác?

Chúng ta vốn chẳng là gì cả…

Nhiều người biện hộ cho hành vi bắt giữ, tiêu diệt vong linh bằng lý do “trừ hung diệt ác” khi chính bản thân họ cũng không hiểu được ngọn ngành câu chuyện thực sự của thế giới vô hình, cũng như không hề cho vong linh một lời biện hộ cho hành động của họ. Sau khi trải qua nhiều lần chữa thần kinh giả, đôi khi chúng tôi chợt nhận ra rằng người sống bị nhập, bị hành mới chính là kẻ thủ ác. Những gì họ gánh chịu hiện tại chỉ là để trả cho cái nhân bất thiện mà họ đã từng tạo ra cho kẻ khác (hay cho chính cái vong linh đang nhập để phá họ). Nhà Phật gọi đó là lý nhân quả, cuộc Đời nói thẳng là: không có lửa thì làm sao có khói

Khi tu tập đến cấp độ nào đó, bạn sẽ được trang bị đầy đủ “đồ chơi” để “xử” các vong linh chẳng khác gì người luyện bùa phép – nhưng thực tế, những người hiểu được cái chân lý nền tảng của Nhân Điện hay Thiền Dưỡng Sinh chẳng bao giờ dùng đến “đồ chơi” đó. Lý do đơn giản, Nhân Điện và Thiền Dưỡng Sinh được xây dựng trên nền tảng của 2 chữ “tình thương”. Còn gì là tình thương khi chúng ta bắt giữ, tiêu diệt vong linh như cái lối hành xử “mạnh được yếu thua” của cuộc đời?

xử lý thần kinh giả bằng thiền dưỡng sinh
Khi chữa thần kinh giả, việc thiền dưỡng sinh làm chỉ đơn giản là lắng nghe câu chuyện từ cả 2 phía: người sống và vong linh bên trong người sống đó. Cái chúng tôi làm chỉ là cố hòa giải và khuyên vong linh buông bỏ những đau khổ, dùng tình thương để hóa giải hận thù, khuyên người sống làm lành làm thiện và hồi hướng về cho vong linh bên trong họ. Còn việc cả 2 có đồng ý quan điểm đó không thì đó là duyên nghiệp của họ, người khác không thể can thiệp được dù bất kỳ lý do gì.

Trong bất kỳ câu chuyện nào liên quan đến thần kinh giả đều ẩn chứa những bài học sâu sắc về Đạo lẫn Đời mà chúng ta cần phải học. Đừng nghĩ họ ác, họ tà – vì cái ác, cái tà cũng chính do cái tâm chúng ta nghĩ ra, chúng ta phân biệt, chấp chước. Hãy lắng nghe và học từ họ nhiều bài học đáng giá cho kiếp sống này. Suốt thời gian ở Trung tâm Thiền Dưỡng Sinh, chúng tôi học được khá nhiều bài học quý báu do chính thành phần tâm linh vô hình, chính những vong linh dạy một cách gián tiếp qua những lời nói vu vơ, những hành động ngô nghê của họ. 

Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh

Thiền Dưỡng Sinh là bộ môn nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học trong việc phục hồi chức năng, nâng cao sức khoẻ, tự phòng bệnh và trị bệnh cho người tự nguyện tham gia luyện tập. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ học, không mất nhiều thời gian, dễ áp dụng và thích nghi trong mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, phù hợp với cuộc sống hiện đại vừa học tập, lao động và sản xuất, vừa tự chăm lo sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Thiền Dưỡng Sinh đã và đang được phổ biến khá rộng rãi, được nhiều tổ chức khoa học nghiên cứu, xây dựng lý thuyết, đúc rút kinh nghiệm cho quy trình tập luyện nhằm tăng khả năng ứng dụng trong đời sống cộng đồng.

Là một chương trình thực nghiệm của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm), Trường Sinh học Dưỡng sinh qua một thời gian thực hiện đã đạt được một số kết quả nhất định, bước đầu cơ bản giải quyết những vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn trong việc nâng cao sức khoẻ cho Hội viên và người tham gia tập dưỡng sinh.

Xem thêm bài viết về luật nhân quả