Con mắt thứ ba – Cánh cửa dẫn đến Tri thức vũ trụ

21:16 - 03/11/2019

Giữa não của người có một tuyến gọi là Tuyến Tùng (Pineal gland – Tuyến hình trái tùng, trái thông). Nó nằm chính xác giữa não. Cơ chế tiếp nhận ánh sáng của tuyến Tùng hoàn toàn khác với cơ chế nhận ánh sáng qua con ngươi của con mắt vật lý. Thiền Dưỡng Sinh xin chia sẻ về con mắt thứ ba:

Con mắt thứ ba – Cánh cửa dẫn đến Tri thức vũ trụ

Con mắt thứ ba

Ở góc độ khoa học hiện đại, có thể giải thích sơ bộ rằng khi ánh sáng đập vào võng mạc mắt, tín hiệu sẽ đi qua một hệ thống dây thần kinh đặc biệt tới tuyến Tùng. Khi ngủ, hệ thống thần kinh này sẽ báo với tuyến Tùng để tiết ra chất Melatonin. Chất này sẽ ra lệnh cho cơ thể đi ngủ. Như vậy ta hiểu rằng tuyến Tùng liên quan đến trạng thái ngủ. Điều này thực chất logic vì khi ta trong trạng thái thiền vô thức, nó cũng gần giống với ngủ. Tuyến Tùng được bật sáng khi ánh sáng bên ngoài tắt, hay nói cách khác khi con mắt vật lý nhắm lại thì con mắt thứ ba sẽ mở ra – Đó chính là trạng thái hoạt động của tuyến Tùng. Khi tuyến Tùng bật sáng, chúng ta có thể nhận được toàn bộ tri thức của vũ trụ.

Ngoài ra, tuyến Tùng cũng tiết ra một chất tên là Secretes Dimethyltriptamine (DMT). Tác dụng của DMT trong từ điển y học là chất “thay đổi cảm nhận thời gian, di chuyển trong thời gian, di chuyển đến các thế giới vô thường, gặp các nhân vật tâm linh hoặc các hiện tượng huyền bí”. Hai mạch máu nối với tuyến Tùng có tỉ lệ máu chảy qua trên 1cm3 cao hơn bất kỳ mạch máu nào trên cơ thể. Tuyến này cũng tiêu hao năng lượng nhiều nhất cơ thể so với kích cỡ của nó. Khi hoạt động, tuyến Tùng tạo ra một hệ thống ngăn cản các loại sóng điện tử trừ lực hút của trái đất. Thuốc kích thích và các thuốc gây mê khác làm cho tuyến Tùng tiết ra DMT nhưng nó rất nguy hiểm, đặc biệt là các loại thuốc gây nghiện và tạo ảo giác như thuốc phiện, ma túy bởi nó làm cho tuyến Tùng không thể tắt được kể cả khi tỉnh dẫn tới bệnh tâm thần phân liệt và một số bệnh tâm thần khác.

Vị trí tuyến tùng (con mắt thứ ba)

Như vậy, lúc đầu để bật tuyến Tùng rất cần Melatonin, nhưng để hoạt động nó phải tiết ra chất DMT. Với người thường thì hiện tượng này xảy ra trong lúc ngủ, với người thực hành thiền định thì DMT sẽ tiết ra trong khi cơ thể vẫn được giữ ở trạng thái như ngủ, như vậy nó đảm bảo lượng DMT tiết ra không vượt quá ngưỡng an toàn của tuyến Tùng. Với các phù thủy, tuyến Tùng của họ bị tổn thương dẫn tới ảo giác, giống với hiện tượng tâm thần phân liệt.

Đa số mọi người bị vôi hóa tuyến Tùng theo thời gian. Vì vậy thông thường tuyến Tùng chỉ được dùng để ... xác định bạn có bị u não hay không. Nếu chụp cắt lớp não người thường sẽ thấy có một cục can xi màu trắng giữa đầu. Nếu cục đó lệch sang một bên thì bác sĩ sẽ kết luận rằng u não đã làm tuyến Tùng di chuyển lệch đi.

Chính vì sự đánh giá không đúng tầm quan trọng của tuyến Tùng, nên thay vì tăng cường khả năng của nó để khai mở con mắt thứ ba, chúng ta làm nó bị vôi hóa qua việc uống nước có ga, đánh răng bằng fluor, tẩy nước bằng fluor, ăn nhiều mỡ, bột mì trắng, đường trắng... Điều đó không có nghĩa là ta phải tránh hoàn toàn những chất đó, nhưng mọi thứ đều cần điều độ và trong giới hạn.

Kinh Thánh nói đến “Dấu Ấn của Thú” ở vị trí luân xa 6, nghĩa là khi chúng ta sa lầy vào vật chất, khi ấy chúng ta bị ngăn cách khỏi thế giới tâm linh, và khi nhìn vào hào quang, ta sẽ thấy một điểm đen giữa trán thay vì việc khai mở các khả năng của con mắt thứ ba này.

Với các nền văn minh cổ xưa, tuyến Tùng rất quan trọng

Người Sumer sống ở khoảng 4000 năm trước công nguyên ở vùng núi phía bắc Lưỡng Hà (khu vực Iran giáp Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) có mô tả trong những di tích cổ khắc trên đá của họ, ta có thể thấy rõ hình nón thông trên đầu và hình hạt dẻ trong tay.

Hình ảnh Thần Chết Osiris của Ai Cập cổ đại, nó có hình hai con rắn (biểu tượng của luồng hỏa hầu Kundalini) nhìn vào hình trái thông (biểu tượng của Tuyến Tùng). Đó là giao điểm nơi các luồng năng lượng gặp nhau hay con mắt thứ ba.

Khi nhìn vào hình ảnh của Vua Tut, Pha-ra-ông triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại, ở vị trí Luân xa 6 – con mắt thứ ba – ta thấy có hình ảnh con rắn (Kundalini) thể hiện các luân xa chính của ông đã được mở

Thần hủy diệt Shiva của Ấn Độ có mái tóc cuộn lại giống hình quả thông, tượng trưng cho tuyến Tùng. Ngoài ra còn có hình tượng con mắt thứ ba và hình con rắn quấn quanh cổ. Ngày nay, chúng ta cũng vẫn bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Ấn Độ đeo hình hay vẽ giữa trán.

Thần say rượu và phá phách Bacchus có đôi tai hình dáng kỳ dị như nón thông với cây gậy có đầu hình quả thông. Đó là lý do vì sao say rượu tiếng Anh còn gọi là Spirit (Linh hồn). Bia rượu mở cánh cửa thông sang thế giới tâm linh nhưng chủ yếu là kết nối tới những năng lượng xấu qua tuyến Tùng, dẫn tới những hành vi của người say rượu thường rất xấu.

Thần tái sinh Dionysius có một cây gậy với biểu tượng quả thông ở đầu gậy

Hình ảnh Đức Phật trong Phật giáo cũng có biểu tượng tuyến Tùng hình nón thông trên đầu

Con mắt thứ ba cũng được nhắc đến trong Kinh Thánh. Đức Giê-su nói “Khi chỉ còn nhìn bằng con mắt duy nhất, toàn bộ thân thể bạn sẽ tràn ngập ánh sáng” [Mathew 6:22]. Và Ngài cũng nói rằng “Con người ngồi trong bóng tối có thể nhìn thấy ánh sáng” [Mathew 4:16]. Nếu có dịp đến tham quan Vatican – Kinh đô quyền lực của Thiên Chúa Giáo, bạn sẽ thấy tượng đài lớn thứ hai sau quả bóng vàng trong vườn Vatican là biểu tượng quả thông.

Con mắt thứ ba biểu tượng quả thông tại Vatican

Cây gậy của Giáo Hoàng cũng có biểu tượng quả thông.

Như vậy, có thể nói con mắt thứ ba là cánh cửa vô cùng quan trọng để kết nối với nguồn tri thức vô biên của vũ trụ. Đó không phải là ân huệ cho riêng ai, mà mỗi người đều đã mang sẵn trong mình một tuyến Tùng. Thiền định là một kỹ thuật tu luyện giúp cho hệ thống luân xa trên cơ thể bật mở và thu năng lượng, nhờ đó tuyến Tùng hoạt động. Khi ấy những khả năng kỳ diệu trong con người sẽ được đánh thức, giúp cho họ đạt tới sự hiểu biết về Chân lý tuyệt đối của vũ trụ, là những điều mà khoa học thực nghiệm chưa thể chạm tới.

Tổng hợp từ Divinecosmos.com, các tài liệu của Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh – Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam và một số nguồn tài liệu khác.

Để download nhạc thiền tịnh tâm và được hướng dẫn tập thiền dưỡng sinh một cách bài bản, nhanh chóng, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, quý vị hãy liên hệ với Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh.