Thiền dưỡng sinh trường sinh học chữa bệnh như thế nào?

11:37 - 14/02/2020

Từ xưa tới nay, một trong những phương pháp rèn luyện thân thể được y học đề cao nhất chính là ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh theo phương pháp trường sinh học. Học thiền dưỡng sinh không hề khó, ai cũng có thể thực hành được, bạn hãy thử xem.

Thiền dưỡng sinh trường sinh học chữa bệnh như thế nào?

Những ưu điểm của phương pháp thiền dưỡng sinh chữa bệnh

Thứ nhất, ngồi thiền dưỡng sinh phù hợp với mọi đối tượng, bất kể là trẻ em hay người cao tuổi.

Thứ hai, ngồi thiền không chỉ luyện gân cốt mà còn có tác dụng khai thông kinh lạc.

Thứ ba, nếu học thiền đúng cách, mỗi ngày bạn chỉ cần ngồi thiền 30 phút cũng có thể đạt được công dụng trẻ hóa cơ thể, không lo bệnh tật.

Thứ tư, kiên trì tập thiền hằng ngày sẽ giúp người tập giảm tình trạng đau mỏi thắt lưng, tăng cường tinh khí cho thận và bảo vệ cột sống.

Đặc điểm nổi bật của thiền Trường Sinh học Dưỡng sinh

Thiền dưỡng sinh theo phương pháp trường sinh học của tiến sĩ Đassira Narađa được bộ môn Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam đưa vào giảng dạy trong hơn 20 năm qua với hơn 3 vạn học viên mang lại tác dụng rất lớn trong đời sống xã hội, đã làm thay đổi cách nhìn nhận các hiện tượng kỳ lạ của con người từ chỗ sai lệch trở nên khoa học và đúng đắn hơn. Hiện nay, ở thành phố Hà nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có những trung tâm, các câu lạc bộ nghiên cứu hướng dẫn ứng dụng năng lượng sinh học. Hoạt động này đã góp phần  thúc đẩy các phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người; không phân biệt nam nữ, già trẻ, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội.

Lý thuyết Thiền dưỡng sinh dựa trên triết học phương Đông: Con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật lý và có quan hệ mật thiết với môi trường sống. Con người mới sử dụng vài phần trăm khả năng của bộ não, còn hơn 90% bỏ hoang vắng chưa được khai thác…Từ lâu, y học phương đông đã phát hiện ra trên cơ thể con người có rât nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh, người ta tập hợp các điểm đó thành 365 huỵệt, nằm trên 12 đường kinh chính và hai mạch Nhâm và mạch  Đôc. Đặc biệt, trên hai mạch Nhâm - Đốc có chứa các đại huyệt liên quan tới các cơ phận chủ chôt trong cơ thể, đó là các trung tâm dùng để trao đổi năng lượng  trực tiếp giữa cơ thể con người và môi trường. Khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm - Đốc, cơ thể thu được năng lượng trong không gian, trong vũ trụ và trở nên cân bằng về trạng thái âm dương, bệnh tật được đẩy lui, cơ thể trở nên khỏe mạnh, khả năng tiềm ẩn của con người đã được đánh thức.

các luân xa sử dụng trong thiền dưỡng sinh chữa bệnh

 

Thời gian ngồi thiền và hướng thiền tốt nhất

Ngồi thiền tốt nhất nên tiến hành hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần nên luyện tập từ 30 phút hoặc hết một bài nhạc thiền có lời dẫn của bộ môn Thiền Dưỡng Sinh. Đối với người có bệnh nặng, cần cố gắng duy trì tập từ 2 tiếng 1 lần trở lên.

Cần lưu ý rằng, khi ngồi thiền buổi sáng, người tập nên tiến hành trước bữa sáng hoặc sau khi ăn ít nhất một tiếng đồng hồ.

Nếu luyện tập ngồi thiền vào buổi sáng, bạn nên chú ý lựa chọn những món ăn thanh đạm, dễ tiêu, tốt nhất nên ăn đồ chay.

Sau khi kết thúc bài tập ngồi thiền, người tập nên duỗi thẳng hai chân, thả lỏng cơ thể, tuyệt đối không nên lập tức đứng thẳng.

Khi thực hành thiền dưỡng sinh, không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích trong vòng 4 tiếng trước khi luyện tập.

Thời gian tập thiền dưỡng sinh Unesco tốt nhất là khung giờ tí, hướng thiền quay về hướng Nam.

Thiền dưỡng sinh hỗ trợ tích cực trong điều trị ung thư

Hiên nay, trên thế giới có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung khác nhau: Hoá trị liệu, Liệu pháp xạ trị và các liệu pháp mục tiêu. Mặc dù các phương pháp thông thường đã được chứng minh là tương đối thành công nhưng chúng ít nhiều để lại tác dụng phụ không mong muốn. Các triệu chứng như mệt mỏi, rụng tóc và không thở được chỉ là một số biểu hiện khó chịu mà sau khi điều trị.
Một phương pháp mới nghĩa là vô ích đối với bệnh ung thư nhưng thực chất lại có tác dụng rất lớn đó chính là thiền dưỡng sinh chữa bệnh ung thư.
Một nghiên cứu năm năm được thực hiện bởi các nhà khoa học Harvard cho thấy rằng hoạt động của não ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần chúng ta. Theo John Denninger, nhà tâm lý học thuộc Trường Y Harvard, người dẫn đầu nghiên cứu các loại sự việc xảy ra khi bạn thiền định có những ảnh hưởng trên khắp cơ thể, không chỉ trong não. Nghiên cứu của ông kết luận rằng những kỹ thuật về trí tuệ và cơ thể có thể có sức mạnh như vậy để chuyển đổi và tắt gen liên quan đến căng thẳng và chức năng miễn dịch.

Một số người tin rằng quá trình tinh thần của một người hoặc trạng thái tâm trí có thể là một yếu tố góp phần hoặc thậm chí nguyên nhân gây bệnh. Khi áp dụng phương pháp thiền sẽ giúp tâm khỏe mạnh, suy nghĩ tích cực và có thể được chữa khỏi cùng với ung thư.

Các câu chuyện đang xuất hiện trên khắp các trang web của lời chứng thực cuộc sống thực tế từ các cá nhân tuyên bố họ chữa khỏi bệnh ung thư thông qua thực hành thiền định. Bệnh nhân bị ung thư giảm mức độ căng thẳng ít nhất 80% một cách tự nhiên khi thực hành thiền.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả của phương pháp ngồi thiền chữa bệnh ung thư.
Một nghiên cứu có kiểm soát công bố năm 2000 đã khảo sát 90 bệnh nhân ung thư đã suy nghĩ về chán nản dựa trên phương pháp suy giảm stress (MBSR) trong 7 tuần. Họ phát hiện ra rằng những người suy niệm có 31% các triệu chứng căng thẳng thấp hơn và 67% ít rối loạn tâm trạng hơn những người không thiền định.

 

Tại Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu về áp dụng năng lượng sinh học trong thiền dưỡng sinh trong hỗ trợ và điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh nan y. 

Tác dụng của thiền dưỡng sinh với các bệnh mất ngủ, trầm cảm

Học thiền chữa được mất ngủ không? Được chứng minh bởi hàng ngàn người, học thiền dưỡng sinh là một trong những liệu pháp tốt nhất chinh phục các vấn đề về giấc ngủ, các chứng rối loạn giấc ngủ, thậm chí chữa trị thành công những trường hợp mất ngủ kinh niên hàng chục năm.

Trong giai đoạn đầu học thiền dưỡng sinh, chúng ta cần đấu tranh với chính tâm trí của mình vì khi nhắm mắt lại, những suy nghĩ chợt ùa về làm chúng ta không thể tập trung đặc biệt là trong giai mới học thiền. Bạn có thể loại bỏ những tạp niệm đó bằng cách quan sát hơi thở. Mỗi khi tạp niệm ùa về, đừng theo đuổi suy nghĩ, hãy gác chúng qua một bên và quay lại quan sát hơi thở, dần dần tạp niệm sẽ ít hơn và tâm trí sẽ đi vào trạng thái tâm không vô thức. Trong sự tĩnh lặng đó, bạn sẽ phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn, sự lo lắng, ức chế gây ra mất ngủ cũng sẽ theo đó mà tan biến.

 

Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh – Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam 

Để download nhạc thiền tịnh tâm và được hướng dẫn học thiền dưỡng sinh một cách bài bản, nhanh chóng, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, quý vị hãy liên hệ với Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh.

 địa chỉ học thiền dưỡng sinh

 

Lớp học Thiền Dưỡng Sinh

Để được hướng dẫn học thiền mở luân xa một cách bài bản, an toàn, đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, quý vị hãy đến với lớp học Thiền Dưỡng Sinh của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa các Dòng họ Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 2 A12 Khu tâp thể Văn Chương, Ngõ Văn Chương, Hà Nội

Điện thoại: 093 616 06 91

www.thienduongsinh.com

www.facebook.com/ThienDuongSinh.VN

www.youtube/ThienDuongSinh

https://thienduongsinh.business.site/

#TruongSinhHoc #LuanXa #MoLuanXa

Đăng ký khóa học thiền mở luân xa