Thiền Dưỡng Sinh: Thờ cúng Thần Tài có được ban lộc?

09:55 - 16/01/2020

Thờ cúng Thần Tài có được ban lộc hay không? Trích loạt bài Thiền Dưỡng Sinh - Bảo bối đẩy lùi bệnh tật và sự thấu rõ về "cõi âm" đăng trên báo Người Giữ Lửa.

Thiền Dưỡng Sinh: Thờ cúng Thần Tài có được ban lộc?

Trích loạt bài Thiền Dưỡng Sinh - Bảo bối đẩy lùi bệnh tật và sự thấu rõ về "cõi âm": Người ta trông chờ, hy vọng vào "Thần Tài" để cầu mong Thần "ban ơn" cho việc làm ăn mau chóng phát đạt, sự nghiệp mau chóng hanh thông, nhanh thăng quan tiến chức, giàu có, vinh hoa. Từ đó người ta không còn đặt hy vọng vào chính mình, không tin dựa vào sức mình nữa mà chỉ tin cậy vào một thế lực vô hình...

Thầy Nguyễn Xuân Điều trao đổi với Người Giữ Lửa khi bàn về vấn đề bàn thờ ông "Thần Tài" đang phát triển như vũ bão trong đời sống hiện nay.

Thần tài Thiền Dưỡng Sinh

Click vào link sau để tìm hiểu thêm thông tin về bộ môn Thiền Dưỡng Sinh

Thiền Dưỡng Sinh là bộ môn nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học trong việc phục hồi chức năng, nâng cao sức khoẻ, tự phòng bệnh và trị bệnh cho người tự nguyện tham gia luyện tập. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ học, không mất nhiều thời gian, dễ áp dụng và thích nghi trong mọi hoàn cảnh, mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, phù hợp với cuộc sống hiện đại vừa học tập, lao động và sản xuất, vừa tự chăm lo sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Thiền Dưỡng Sinh đã và đang được phổ biến khá rộng rãi, được nhiều tổ chức khoa học nghiên cứu, xây dựng lý thuyết, đúc rút kinh nghiệm cho quy trình tập luyện nhằm tăng khả năng ứng dụng trong đời sống cộng đồng.

Là một chương trình thực nghiệm của Trung tâm UNESCO nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm), Trường Sinh học Dưỡng sinh qua một thời gian thực hiện đã đạt được một số kết quả nhất định, bước đầu cơ bản giải quyết những vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn trong việc nâng cao sức khoẻ cho Hội viên và người tham gia tập dưỡng sinh.