Học thiền chữa mất ngủ không cần dùng thuốc.

21:26 - 29/09/2019

Học thiền chữa mất ngủ: Quá nhiều suy nghĩ, quá nhiều chuyện cần bận tâm lo lắng khiến mất ngủ trở thành căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính trên toàn thế giới. Thông thường mọi người thường tìm đến các loại thuốc Tây, thuốc Đông Y để trị bệnh. Nhưng học thiền chữa mất ngủ không cần sử dụng thuốc lại ít người biết đến.

Học thiền chữa mất ngủ không cần dùng thuốc.

Học thiền chữa mất ngủ, tại sao không?

Bệnh mất ngủ và tác hại của nó

Hiện nay nhiều người không phân biệt được chứng khó ngủ thông thường và bệnh mất ngủ. Trạng thái mất ngủ được chia ra làm ba loại chính là: Thiếu ngủ, khó ngủ và mất ngủ.

Khó ngủ:

Đây là trạng thái mà đa số chúng ta gặp phải. Chúng ta có thể nằm trên giường suốt hàng giờ đồng, thao thức mãi mới ngủ được nhưng cũng chỉ ngủ chập chờn, một tiếng động nhỏ cũng giật mình. Một khi bị tỉnh giấc thì cố gắng ngủ lại rất khó, có thể nằm từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ giấc ngủ mới quay trở lại. Trạng này có thể cải thiện bằng phương pháp thông thường nhưng nhiều người lại dựa dẫm vào thuốc an thần, thuốc ngủ mà không hay rằng các loại thuốc này chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể và chất gây nghiện. Do đó nếu không uống thuốc thì họ không thể ngủ được.

Học thiền chữa mất ngủ

Thiếu ngủ:

Đây là tình trạng cơ thể có ham muốn được ngủ nhưng do một số nguyên nhân mà không ngủ được. Biểu hiện dễ thấy của tình trạng này là mắt lúc nào cũng đỏ, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, người đi đứng lảo đảo, chỉ cần có cơ hội thuận tiện là ngủ ngay được. Trường hợp này không gọi là bệnh mất ngủ và không cần dùng thuốc mà chỉ cần tạo điều kiện môi trường yên tĩnh là sẽ ngủ được.

Mất ngủ:

Trong trường hợp này thần kinh gây ngủ đã không hoạt động được nên người gặp trường hợp này không thể nhắm mắt được hay có ngủ thì cũng chỉ được mấy tiếng đồng hồ rồi lại tỉnh giấc. Đa số những người này đều bị mất ngủ lâu ngày, có thể kéo dài hàng tháng hàng năm. Mất ngủ được coi là một căn bệnh và cần các phương thuốc đặc trị để chữa mất ngủ như thuốc Tây, thuốc Đông y. Bên cạnh đó thì học Thiền – một liệu pháp hữu hiệu chữa mất ngủ lại không được nhiều người biết đến.

Học Thiền Dưỡng Sinh chữa mất ngủ

Trong quá trình đào tạo hàng vạn học viên của Thiền Dưỡng Sinh nhiều năm qua, việc Thiền chữa mất ngủ được rất nhiều học viên xác nhận, chỉ sau buổi học đầu tiên, tình trạng mất ngủ đã biến mất, học viên có được giấc ngủ sâu, khi thức dậy sảng khoái tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới.  

#ThienDuongSinh tổng hợp

Để download nhạc thiền tịnh tâm và được hướng dẫn học thiền dưỡng sinh một cách bài bản, nhanh chóng, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, quý vị hãy liên hệ với Bộ môn Thiền Dưỡng Sinh.