Điều chỉnh cho trẻ tự kỷ bằng mũ từ trường

22:41 - 27/08/2019

Trung tâm UNESCO Văn hóa gia đình và dòng họ Việt Nam, sẽ bổ sung và phổ biến phương pháp điều chỉnh bằng năng lượng sinh học, bằng từ trường và "Mũ từ trường" cho trẻ tự kỷ.

 
 

Điều chỉnh cho trẻ tự kỷ bằng mũ từ trường

Tự kỷ là gì?

Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển suốt đời được thể hiện trong vòng 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Tự kỷ có thể xảy ra ở bất kỳ cá nhân nào không phân biệt giới tính, chủng tộc, giàu nghèo và địa vị xã hội. Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội, khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, và hành vi, sở thích và hoạt động mang tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại.

Trong vài thập kỷ gần đây các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc tự kỷ tăng nhanh chóng. Tỷ lệ mắc tự kỷ theo Baird và cộng sự (1999) là 3‰ ; theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh (CDC) năm 2009 tại Mỹ là 1/110 trẻ sơ sinh sống (6,6‰) . Nghiên cứu của Kim và cộng sự tại Hàn Quốc cho tỷ lệ hiện mắc tự kỷ là 1/38 trẻ (2,6%).

Ở Việt Nam, hiện nay có khoảng 200.000 người có chứng tự kỷ và con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. Nếu tính theo cách tính của WHO, con số này chừng 500.000. Thực tế số lượng trẻ được chẩn đoán và điều trị ngày càng tăng từ năm 2000 đến nay. Hàng năm có trên 3.000 lượt trẻ bị bệnh bại não và tự kỷ đến điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Nghiên cứu mô hình tàn tật ở trẻ em của khoa Phục hồi Chức năng Bệnh viện Nhi Trung ương giai đoạn 2000-2007 cho thấy: số trẻ tự kỷ đến khám năm 2007 tăng gấp 50 lần so với năm 2000; số trẻ tự kỷ đến điều trị năm 2007 tăng gấp 33 lần so với năm 2000. Tỷ lệ trẻ tự kỷ đến khám và được chẩn đoán bệnh muộn tại Bệnh viện Nhi Trung ương còn cao (43,86% trên 36 tháng tuổi).

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng như ở Việt Nam, các đề tài mới chỉ đề cấp đến mô tả các hành vi ở trẻ tự kỷ, các phương pháp chăm sóc cũng như giáo dục trẻ tự kỷ. Ở Việt nam các nghiên cứu về đặc điểm lâm sàng của trẻ tự kỷ còn hạn chế, có một nghiên cứu đặc điểm lâm sàng của trẻ tự kỷ từ 18 tháng đến 36 tháng tuổi(Nguyễn Thị Hương Giang, Bệnh viện Nhi TW).

Tự kỷ dưới quan điểm của Thiền Dưỡng Sinh

Theo quan điểm của Bộ môn Trường Sinh Học thì nguyên nhân trẻ (đa số là bé trai) bị "Tự kỷ tăng động" là do "Năng lượng lạ" xâm nhập vào hạch thần kinh vùng bán cầu não bên trái, còn bé gái thì ở bán cầu não phải. Tại các vùng này, tế bào thần kinh luôn bị các xung "Năng lượng lạ" gây hấn, làm "nhòe và gây rối loạn" các vùng thần kinh tiếng nói, hệ vận động... Kết quả là làm mất cân bằng động điện áp màng tế bào thần kinh, gây ra trạng thái "Tự kỷ tăng động" của trẻ. 

Ngày 02/4 được Liên Hợp Quốc chọn là "Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ". Qua thông tin truyền thông về chứng tự kỷ cho thấy tỷ lệ mắc tự kỷ tăng nhanh chóng, Y học chưa xác định được nguyên nhân, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu; các phương pháp hỗ trợ chứng tự kỷ chỉ dừng lại ở vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, hoặc hướng chăm sóc,giáo dục cho trẻ tự kỷ. Các phương pháp trên phần nào đã đem lại một số kết quả nhất định.
Bộ môn Trường sinh học qua thực tế và trải nghiệm xác định nguyên nhân gây trạng thái "tăng động, tự kỷ" là do "năng lượng lạ" xâm nhập.

Đứng trước vấn đề này, để giúp trẻ mắc trạng thái tự kỷ, tăng động và giúp cha mẹ trẻ có được môi trường sống tốt hơn trên cơ sở "NIỀM TIN VÀ TÌNH THƯƠNG". Nhóm "Hỗ trợ trẻ tự kỷ" được thành lập, trực thuộc Bộ môn Trường sinh học dưỡn sinh" cuả Trung tâm UNESCO Văn hóa gia đình và dòng họ Việt Nam, sẽ bổ sung và phổ biến phương pháp điều chỉnh bằng năng lượng sinh học, bằng từ trường và "Mũ từ trường" cho trẻ tự kỷ.